Hướng dẫn làm món ức gà xào rau củ cho người ăn kiêng
Nguyên liệu:
– 500g thịt ức gà
– Rau củ: bắp non, cà rốt, đậu hà lan…
– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, tiêu, nước mắm…
Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt ức gà mua về rửa sạch, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Ướp với muối, bột nêm, nước mắm, tiêu trong 20 phút để ngấm gia vị.
– Rau củ rửa, gọt vỏ, cắt hạt lựu; ngô non bao tử đem bổ làm đôi. Sau đó nên ngâm nước muối loãng trước khi nấu.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Xào ức gà
– Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, chờ dầu sôi rồi bạn cho thịt gà vào đảo đều nhanh tay. Đến khi thịt gà có mùi thơm cũng như có màu vàng là được.
Bước 2: Xào rau củ
– Lại bắc chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn đổ hỗn hợp rau củ vào đảo đều lên. Khi rau củ khá mềm và dậy mùi thơm thì bạn cho phần ức gà đã xào vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp được rồi.
Bước 3: Trình bày món ức gà xào rau củ
Cho phần ức gà xào rau củ, rắc thêm một chút tiêu để món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.
Món ức gà xào rau củ rất thích hợp cho những người nội trợ bận rộn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình nhờ những dưỡng chất thiết yếu như: đạm, xơ, vitamin, khoáng chất…
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn nấu món thịt bò kho đơn giản mà cực ngon
Hướng dẫn cách làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon lạ miệng
6 mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần biết