Cùng thực hiện món thịt kho đậu hũ vừa ngon, vừa dễ làm

39

Cùng thực hiện món thịt kho đậu hũ vừa ngon, vừa dễ làm

Nguyên liệu:

– 3 miếng đậu hũ

– 300g thịt ba rọi

– 2 củ hành tím

– 3 tép tỏi

– Ngò rí

– Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, nước màu dừa, dầu ăn, tiêu…

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu:

– Đậu hũ cắt làm 8 miếng vuông.

– Thịt ba rọi cạo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với đường, nước mắm, tiêu, bột nêm, hành, tỏi và nước màu. Để thịt 30 phút cho thấm.

– Hành, tỏi băm nhuyễn.

Các bước thực hiện món thịt kho đậu hũ:

Bước 1: Chiên đậu hũ

– Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, chiên vàng đều 4 mặt đậu hủ. Nên chiên với lửa nhỏ và ngập dầu, đậu hũ sẽ ngon hơn.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Kho thịt

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, trút thịt đã ướp vào xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn, nước cạn, tiếp tục cho thêm nửa chén nước lạnh vào, kho đến khi thịt chín mềm, ngấm đều gia vị.

– Thịt cạn nước, tiếp tục cho đậu hũ vào kho đến khi nước keo lại. Sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Trình bày món thịt kho đậu hủ

– Múc thịt kho đậu hũ ra đĩa, rắc thêm tiêu, ngò để món ăn càng thêm đậm đà.

Ảnh: sưu tầm

Chỉ cần bới chén cơm nóng ăn kèm với miếng đậu hủ mềm mềm, beo béo cùng mấy lát thịt heo vàng ươm, thơm ngon sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm hấp dẫn trong những ngày mưa ở Sài Gòn nhé.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn nấu món thịt bò kho đơn giản mà cực ngon

Hướng dẫn cách làm món gỏi bưởi tôm thịt ngon lạ miệng

6 mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bạn cần biết