Món đậu hũ kho nấm đậm đà thơm ngon cho những ngày mát trời

51

Món đậu hũ kho nấm đậm đà thơm ngon cho những ngày mát trời

Nguyên liệu:

– Đậu hũ: 3 miếng

– Nấm hương: 150gr

– Hành lá, ớt tươi

– Gia vị: Nước tương, hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu hũ rửa sạch qua nước muối loãng xong xả lại nước lạnh thật sạch rồi thái miếng vuông để ráo nước.

– Nấm hương bạn cắt chân sau đó ngâm qua nước muối loãng hoặc nước vo gạo 5 phút để khử độc tố, sau đó rửa sạch để ráo, thái đôi nấm.

– Hành lá bạn xắt nhỏ.

Bước 2: Chế biến đậu hũ kho nấm

Bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho đậu hũ vào, để vừa lửa, bạn chiên vàng giòn đều hai mặt rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, cho nấm vào đảo đều tay, nêm nếm với 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, trộn đều lên cho nấm thấm gia vị sao cho vừa chín tới.

– Sau đó bạn cho phần đậu hũ đã rán vào chảo, cho thêm một ít nước lọc, nấu thêm vài phút nữa rồi cho ớt tươi vô, bạn tắt bếp cho ra đĩa. Vậy là hoàn thành xong món đậu hũ kho nấm.

Thưởng thức đậu hũ kho nấm ăn kèm với cơm nóng, khi ăn rắc thêm tiêu xay vào sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn đấy.

Theo iVIVU.com

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối