Đổi gió với món lẩu khổ qua thác lác sườn non dễ làm tại nhà

66

Đổi gió với món lẩu khổ qua thác lác sườn non dễ làm tại nhà

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 400g khổ qua

– 200g cá thác lác

– 50g cà rốt

– Hành lá

– Ngò rí

– Các loại nấm: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà

– Bún tươi

– Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu:

– Sườn non rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng.

– Rửa sạch cá, ướp cá với đầu hành trắng, hạt nêm, một ít tiêu và một ít dầu ăn. Sau đó quết cá thật dẻo sau đó vo thành viên vừa ăn.

– Khổ qua bỏ ruột, rửa sạch, bào mỏng. Sau đó cho vào tủ lạnh để giữ được độ giòn của khổ qua.

– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.

– Hành lá, ngò rí cắt khúc, đầu hành trắng băm nhỏ.

– Các loại nấm rửa sạch.

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện lẩu khổ qua thác lác sườn non:

– Cho sườn non và 2 củ hành tím đập dập vào nồi nấu lấy 1,2 lít nước dùng.

– Sau đó cho viên cá, cà rốt vào nấu chín. Nêm một ít muối, bột nêm cho vừa ăn rồi rắc thêm một chút tiêu.

– Xếp khổ qua, hành lá, ngò rí và các loại nấm ra dĩa. Đặt nồi nước dùng lên bếp, khi ăn cho các loại rau nấm vào. Ăn kèm với bún, chấm nước mắm và ớt cắt lát.

Ảnh: sưu tầm

– Lẩu khổ qua thác lác sườn non là món ăn vô cùng thích hợp cho những buổi họp mặt cuối tuần với gia đình. Cùng thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức nhé.

Theo Monster