Đánh thức mọi giác quan với món đùi gà rim mật ong

52

Đánh thức mọi giác quan với món đùi gà rim mật ong

Nguyên liệu:

– 4 đùi gà

– Mật ong

– Bơ

– Tỏi băm, gừng băm

– Gia vị: nước tương, dầu ăn, dầu mè, ớt bột, muối, tiêu,…

Sơ chế nguyên liệu:

Quan trọng nhất cho món đùi gà rim mật ong là đùi gà phải tươi và chắc thịt, không quá nhiều mỡ.

Đùi gà rửa sạch với muối, khứa vài đường trên đùi gà. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi băm và để gà thấm gia vị trong vòng 10-15 phút.

Cách làm món đùi gà rim mật ong:

– Cho đùi gà vừa ướp vào giấy bạc và nướng trong vòng 40 phút. Để tránh đùi gà bị khô, khi nướng 20 phút hãy bọc thêm 1 lớp giấy bạc bên ngoài vào tiếp tục nướng 20 phút nữa.

– Cho 2 muỗng canh bơ vào chảo, đợi bơ tan chảy hết thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó cho 15g ớt bột, 60ml mật ong vào chảo và khuấy đều.

Ảnh: toinayangi.vn

– Đợi hỗn hợp sôi, cho đùi gà vào, đảo đều. Rim trong lửa nhỏ cho đến khi phần nước sền sệt lại là được.

Đùi gà rim mật ong là món ăn nhận được sự yêu thích của nhiều người trong đó có các em nhỏ. Thịt gà dai ngon, thấm đẫm nước sốt mật ong rất kích thích vị giác và thị giác. Chúc các bạn ngon miệng!

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết: 

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối