Cách nấu món cá ngừ kho tiêu thơm ngon chuẩn vị truyền thống
Nguyên liệu:
– 2 khoanh cá ngừ
– Ớt, gừng, tỏi
– Gia vị: dầu ăn, tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, đường, muối,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Rửa sạch cá, ướp cá với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi.
– Ớt trái rửa sạch, thái lát.
Cách làm món cá ngừ kho tiêu:
– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên sơ rồi vớt ra để ráo.
– Tiếp theo, cho 4 thìa cà phê đường vào khuấy đều cho đường tan hết, cho vào chảo 1 chén nước lọc, đun sôi và tắt bếp.
– Cuối cùng cho cá ngừ vừa chiên sơ vào chảo, thêm tỏi, gừng, một ít tiêu xay vào đun nhỏ lửa trong vòng 20 phút là hoàn thành.
Để món cá ngừ kho tiêu thơm ngon, đậm đà và thịt cá không bị nát, khi chiên sơ cá bạn nên dùng chảo chống dính, chiên nhẹ tay và chiên trong lửa nhỏ. Cá ngừ kho tiêu nên ăn lúc nóng và ăn cùng cơm trắng sẽ ngon hơn.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com