Bữa cơm ngày mưa ấm cúng với món thịt kho măng chua ngon đậm đà

77

Bữa cơm ngày mưa ấm cúng với món thịt kho măng chua ngon đậm đà

Nguyên liệu:

– 160gr thịt nạc dăm

– 200gr măng chua

– Hành tím

– Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn…

Ảnh: daynauan.info.vn

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt nạc dăm rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Hành tím bóc vỏ, đập dập.

– Ướp thịt cùng với hành tím vừa đập, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và một ít tiêu xay. Để thịt ngấm gia vị trong 20 – 25 phút.

– Măng chua rửa sạch, vắt ráo nước, cắt thành miếng dài từ 4-5 cm, đem luộc với chút muối trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh.

Cách làm món thịt kho măng chua:

– Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho phần thịt đảo sơ để thịt săn lại. Sau đó cho măng vào đảo đều.

– Khi thịt săn lại và nghe mùi thơm của măng, cho thêm 1 chén nước dùng và 1 muỗng cà phê nước mắm vào nồi. Đun nhỏ lửa cho đến khi thấy thịt chín mềm và nước kho thịt sánh lại thì tắt bếp.

Ảnh: doisongphapluat.com

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt kho măng chua thơm ngon đậm đà để chiêu đãi cả nhà. Món thịt kho măng chua nên ăn với cơm nóng, nước kho thịt có thể dùng làm nước chấm rau luộc.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt

Hướng dẫn nấu món mì xào hải sản rau củ lạ miệng cho bữa tối