Bí quyết làm thịt chưng mắm tép đậm đà, bảo quản được lâu “làm một lần, ăn cả tuần”

40

Bí quyết làm thịt chưng mắm tép đậm đà, bảo quản được lâu “làm một lần, ăn cả tuần”

Nguyên liệu:

– 240gr thịt heo xay

– 40gr mắm tép

– Hành tím, tỏi, sả, riềng, ớt tươi

– Gia vị: dầu ăn, đường, bột ngọt, nước màu…

Sơ chế nguyên liệu:

– Riềng, tỏi và sả xay nhuyễn. Ớt thái nhỏ.

– Ướp thịt trong 30 phút với ½ phần riềng, tỏi, sả đã xay. Cho thêm 1 muỗng cà phê nước màu vào để món thịt chưng mắm tép khi hoàn thành sẽ có màu vàng đẹp mắt.

– Mắm tép hoà chung với 3 muỗng canh nước sôi, khuấy đều và lọc bỏ cặn.

Ảnh: baotrithuc.vn

Cách làm món thịt chưng mắm tép:

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm ½ hỗn hợp riềng, tỏi, sả. Tiếp đó, cho thịt xay vừa ướp vào xào nhanh tay.

– Khi thịt bắt đầu săn lại, cho nước mắm tép vừa lọc vào rim trong lửa nhỏ. Thêm các gia vị vào để đậm đà hơn: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ớt cắt nhỏ. Đảo thật kỹ cho đến khi thịt vàng và xém cạnh.

– Khi thịt có màu vàng nâu óng, cho 1 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều rồi tắt bếp. Món thịt chưng mắm tép có màu vàng óng, quyện đều hương riềng sả với mùi mắm tép thơm nồng.

Ảnh: 24h.vn

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết: 

Cách làm món trứng chiên nấm bào ngư nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất

Đánh thức mọi giác quan với món đùi gà rim mật ong

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà