Nấu ăn siêu tốc với món bò cuộn nấm kim châm nhanh gọn, dễ làm
Nguyên liệu:
– 400g ba chỉ bò
– 400g nấm kim châm
– Gừng, tỏi
– Gia vị: muối, đường, nước tương, rượu trắng, hạt nêm, dầu hào,..
Sơ chế nguyên liệu:
– Ba chỉ bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 phút rồi thái lát mỏng dài.
– Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng trong 5 phút rồi chia thành các phần nhỏ vừa ăn.
– Gừng, tỏi băm nhỏ và giã nhuyễn.
– Cuộn thịt bò và nấm kim châm: để miếng thịt bò ra thớt, đặt nấm kim châm lên một góc rồi từ từ cuộn đến góc còn lại.
– Pha nước sốt cho món bò cuộn nấm kim châm thêm hấp dẫn: 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào. Đun sôi hỗn hợp trong 2 phút rồi tắt bếp.
Cách làm món bò cuộn nấm kim châm:
– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho bò cuộn nấm kim châm vào áp chảo, rắc thêm ½ muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
– Khi thịt bò săn lại và nấm mềm thì dùng cọ quét hỗn hợp nước sốt trên miếng bò, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Bò cuộn nấm kim châm thơm ngon với vị ngọt của nấm thấm đều vào từng thớ thịt, sẽ là món ăn đặc biệt cho bữa cơm tối của gia đình bạn.