Công thức nấu lẩu sụn gà nấm cho bữa tối sum vầy
Nguyên liệu:
– 400g sụn gà
– 4 củ tỏi
– Các loại nấm: nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đông cô,…
– 2 quả cà chua
– 1 củ hành tây
– ½ trái thơm
– Hành lá, ngò rí
– 2 miếng đậu hũ non
– Gia vị: dầu ăn, tương ớt, nước tương, muối, hạt nêm, đường, bột ngọt,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Sụn gà rửa sạch, chặt miếng vuông vừa ăn, luộc sơ rồi vớt ra để ráo. Giữ lại nước luộc sụn gà để làm nước lẩu.
– Cà chua, hành tây: thái dài hình múi cau.
– Tỏi băm nhỏ.
– Thơm chia làm hai phần: một nửa băm nhỏ, một nửa thái miếng vuông vừa ăn.
– Hành lá, ngò rí cắt khúc 2-3cm.
Cách nấu lẩu sụn gà nấm:
– Phi thơm tỏi băm, cà chua, hành tây và thơm băm nhỏ vào xào cho đến khi cà chua tiết ra màu đỏ đẹp mắt. Tiếp tục cho nước luộc sụn gà vào đun sôi trong 5 phút.
– Khi nước lẩu sôi, nêm nếm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương.
– Đợi nước lẩu sôi lên lần hai thì cho nấm rơm, hành lá, ngò rí vào đun trong 2 phút để tạo vị ngọt.
Bạn có thể thả một lần sụn gà và các loại nấm vào đun sôi để ăn một lần hoặc thả từ từ từng loại một đều được. Lẩu sụn gà nấm có thể dùng với bún tươi, mì gói hoặc miến khô cũng rất hợp.
Theo iVIVU.com