Tất tần tật công thức nấu món cá viên xào rau củ giòn giòn, dai dai

52

Tất tần tật công thức nấu món cá viên xào rau củ giòn giòn, dai dai

 Nguyên liệu:

– 400g cá viên

– 1 củ cà rốt

– Tỏi

– ½ quả bông cải xanh

– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, dầu oliu, dầu mè, tiêu, muối, đường,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn vừa ăn.

– Tỏi băm nhỏ.

– Bông cải xanh cắt khúc.

– Cá viên để nguyên hoặc cắt đôi tuỳ sở thích, chiên sơ trong chảo ngập dầu rồi vớt ra để ráo dầu.

– Pha hỗn hợp sốt cho món cá viên xào rau củ với các gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường và khuấy đều đến khi gia vị tan hết.

Cách làm cá viên xào rau củ:

– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho cà rốt và bông cải vào xào.

– Khi cà rốt và bông cải gần chín thì cho cá viên đã chiên sơ vào xào ở lửa nhỏ. Sau 2 phút thì đổ hỗn hợp nước sốt vừa pha vào chảo đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

– Tiếp tục xào thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp và rắc thêm tiêu xay lên trên để mùi vị món cá viên xào rau củ được thơm ngon hơn.

Ảnh: bluestone.com.vn

Mùi thơm thanh thanh của món cá viên xào rau củ, cá viên dai mềm, bông cải xanh giòn giòn và cà rốt thơm ngọt, quả là một sự lựa chọn hấp dẫn cho bữa cơm tối nhà bạn.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết: 

Đổi vị cho bữa tối với món cá mó chiên sả ớt ngon đúng chuẩn

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt