Cá bớp kho tộ, món ăn dân dã, ấm bụng ngày mưa

56

Cá bớp kho tộ, món ăn dân dã, ấm bụng ngày mưa

Nguyên liệu:

– 2 khoanh cá bớp

– 200g thịt ba rọi

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Cá bớp rửa sạch, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê đường cùng với một ít tiêu xay. Muốn có món cá bớp kho tộ ngon đúng chuẩn bạn nên ướp cá trong ít nhất 30 phút.

– Thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm món cá bớp kho tộ:

– Để món cá bớp kho tộ có hương vị thơm ngon nhất bạn nên kho cá bằng nồi đất, nếu không bạn vẫn có thể sử dụng các loại nồi thông thường.

– Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho vào 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước mắm nấu cho đến khi đường tan ra, ngả thành màu nâu đậm thì cho thịt vào xào sơ.

– Khi thịt săn lại, tiếp tục xếp cá vào nồi cùng với 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh bột ngọt và ½ chén nước lọc.

– Vặn nhỏ lửa, đập nắp nồi và kho cá trong 30 phút, khi thấy nước gần cạn thì rưới thêm ½ muỗng cà phê dầu ăn vào để thịt cá được mềm hơn rồi tắt bếp.

Ảnh: zingnews.vn

Cá bớp kho tộ là món ngon quen thuộc, thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình Việt. Cách làm cá bớp kho tộ cũng không quá phức tạp, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món ăn siêu ngon này rồi.

Theo iVIVU.com