Bữa tối đậm đà vị Bắc với món tép bạc kho tiêu dân dã mà đưa cơm
Nguyên liệu:
– 400g tép bạc
– Tỏi, ớt
– 100ml nước dừa
– Gia vị: dầu ăn, nước màu, muối, đường, tiêu hạt, tiêu xay…
Sơ chế nguyên liệu:
– Tép cắt bỏ râu và chân, rửa sạch bằng nước muối, để ráo.
– Tỏi băm nhỏ, ớt cắt lát nhỏ.
Cách làm tép bạc kho tiêu:
– Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho tép vào rang ở lửa nhỏ trong 2 phút.
– Sau 2 phút rang tép và tép chuyển thành màu cam đỏ thì đổ 100ml nước dừa, ớt cùng với 1 muỗng cà phê tiêu hạt, 1 muỗng cà phê nước màu, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào nồi, đậy nắp và kho trong từ 5-7 phút.
– Quan sát thấy nước kho có màu vàng óng và sền sệt lại thì cho thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi tắt bếp.
Tép bạc là loài vật sống ở môi trường nước sạch, đặc biệt chúng thường bơi ngược dòng ở vùng nước chảy xiết nên thịt tép săn chắc và ngọt, thịt tép mịn và chứa nhiều dưỡng chất.
Cách chế biến món ăn từ tép bạc cũng đơn giản, dễ làm, còn chần chờ gì nữa mà không note ngay công thức thực hiện món tép bạc kho tiêu vào thực đơn nhà bạn.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com