Xoá tan nỗi sợ nấu nướng với món su su xào thịt siêu dễ làm

51

Xoá tan nỗi sợ nấu nướng với món su su xào thịt siêu dễ làm

Nguyên liệu:

– 200gr thịt nạc vai (hoặc thịt băm tùy sở thích)

– 2 củ su su

– Tỏi

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu xay,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Su su gọt vỏ, rửa sạch mủ, thái lát dài vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.

Ảnh: danviet.vn

– Thịt thái miếng mỏng, ướp với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muống cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay và ½ muỗng cà phê tỏi băm.

Cách làm su su xào thịt:

– Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi băm. Tiếp tục cho thịt băm vào xào nhanh tay đến khi thịt săn lại thì cho su su vào xào.

– Thêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm để món ăn thêm hấp dẫn.

– Món su su xào thịt nên xào trên lửa vừa, xào nhanh tay trong 10 phút thì rắc thêm tiêu xay vào và tắt bếp.

Ăn su su rất tốt cho tim mạch và cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra nó còn rất giàu năng lượng và còn một tác dụng nữa mà phái đẹp rất thích đó là kiểm soát chất nhờn cho da mặt, giúp ngăn ngừa mụn.

Với nhiều công dụng như vậy, món su su xào thịt ngon miệng chắc chắn nên có mặt trong thực đơn của gia đình bạn!

Theo iVIVU.com