Bí quyết nấu món cơm chiên thập cẩm ngon “chuẩn 5 sao”
Nguyên liệu:
– 3 chén cơm
– 50g tôm
– 2 quả trứng gà
– 100gr chả lụa hoặc giò lụa
– 1 củ cà rốt
– 50g đậu hà lan
– 50g bắp hạt
– Tỏi, hành lá
– Gia vị: dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.
– Cà rốt, đậu hà lan, bắp hạt luộc sơ trong 2-3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
– Đập trứng vào bát, đánh tan rồi trộn đều trứng với cơm và ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nếu có thời gian nên để cơm vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng để trứng thấm vào cơm, món cơm chiên thập cẩm sẽ thơm hơn và không bị nhão.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu đem luộc sẵn.
– Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ. Chả lụa thái hạt lựu.
Cách làm món cơm chiên thập cẩm:
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cơm vào chiên, đảo nhanh tay để cơm được tơi.
– Chiên cơm trong 2 phút, thấy cơm có lớp vỏ màu vàng bên ngoài thì cho tôm, chả lụa, cà rốt, đậu hà lan và bắp vào đảo đều để các nguyên liệu trộn vào nhau.
– Thêm vào chảo một số gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
– Chiên tiếp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, rắc thêm tiêu xay và hành lá để món cơm chiên thập cẩm được đẹp mắt hơn.
Bạn có thể thay đổi nguyên liệu cho món cơm chiên thập cẩm tuỳ theo sở thích của mình, nếu bạn không thích hải sản có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà hoặc bổ sung thêm nấm rơm, đậu que để món ăn hấp dẫn hơn.
Theo iVIVU.com