Trứng chiên thịt băm, món ngon “chữa cháy” cho những ngày bận rộn

55

Trứng chiên thịt băm, món ngon “chữa cháy” cho những ngày bận rộn

Nguyên liệu:

– Trứng gà: 4 quả

– Thịt heo: 100g

– Hành tím, hành lá

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu,…

Sơ chế nguyên liệu:

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Ảnh: bachhoaxanh.com

– Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, cho vào tô và ướp với 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường.

– Đập trứng vào tô khác, thêm hành lá và 2 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, một ít tiêu xay. Dùng đũa đánh tan hỗn hợp trên để gia vị tan hết, không bị vấn cục.

Cách làm món trứng chiên thịt:

– Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho thịt băm đã ướp vào, đảo đều ở lửa lớn cho thịt săn lại và không bị ra nước.

– Khi thịt đã chín thì đổ trứng vào chảo, láng đều bề mặt chảo và đậy nắp lại chiên ở lửa vừa. Khi trứng vừa chín tới thì lật mặt lại rồi tắt bếp.

Ảnh: ngoisao.net

Mách nhỏ cho bạn bí quyết để món trứng chiên thịt băm được đẹp mắt hơn, bạn nên xào cho thịt chín rồi sau đó mới cho trứng vào, như vậy sẽ giúp thịt nổi lên bề mặt trứng, chiên đến khi trứng vừa chín tới thì trứng sẽ không bị khô mà thịt vẫn chín đều đó.

Ảnh: ngoisao.net

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, tỷ lệ dưỡng chất cân đối. Sự kết hợp của trứng và thịt tạo nên một đĩa trứng chiên thịt băm vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt.

Theo iVIVU.com