Đập tan cái nóng ngày hè với món lẩu chua cá diêu hồng thanh mát
Nguyên liệu:
– 1 con cá diêu hồng (khoảng 300g)
– 100g bạc hà
– 100g rau muống
– 1/2 trái thơm
– 20g me chua
– 2 quả cà chua
– 2 cây sả
– Tỏi, gừng, ớt tươi
– Rau ngổ, ngò gai
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, sa tế, bột ngọt,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt tươi cắt nhỏ. Sả đập dập, cắt thành khúc 4-5cm.
– Rau ngổ và ngò gai cắt nhỏ.
– Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt lát hình múi cam.
– Cho me vào một chén nước sôi và lọc qua rây để lấy nước cốt me.
– Bạc hà tước vỏ, cắt lát hình thoi. Rau muống rửa sạch, cắt thành khúc dài hoặc để nguyên tuỳ sở thích.
– Rửa sạch cá diêu hồng, làm sạch mang cá và loại bỏ vảy cá. Để khử mùi tanh của cá, bạn dùng một chút muối chà xát lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp đến, cắt cá thành khúc vừa ăn.
– Cho cá diêu hồng vào trong tô cùng với tỏi băm, thêm 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 quả ớt cắt lát rồi trộn đều. Ướp khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.
Cách nấu lẩu chua cá diêu hồng:
– Bắc nồi lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, khi dầu nóng cho tỏi băm và sả vào phi thơm. Khi hỗn hợp dậy mùi, tiếp tục cho cà chua và thơm băm nhỏ vào xào, đảo đều đến khi cà chua và thơm tiết ra nước là được. Sau đó, cho vào nồi một lượng nước đủ dùng, đun sôi.
– Bạn nêm nếm gia vị nước dùng lẩu gồm: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan rồi cho nước cốt me vào.
– Đợi nồi lẩu sôi thì cho rau ngổ, ngò gai vào để món ăn thơm và đậm vị hơn. Tiếp tục cho cá vào nấu chín và bỏ rau muống, bạc hà vào ăn liền cùng với bún, có thể thêm các loại rau khác tuỳ sở thích của bạn.
Đừng quên pha thêm một chén nước mắm ớt để dùng chung với lẩu nhé. Bữa tối của bạn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều với món lẩu chua cá diêu hồng này đấy.
Theo iVIVU.com