Mực dồn thịt sốt cà, món ngon dễ làm, đủ chất cho bữa cơm của gia đình bạn
Nguyên liệu:
– Mực ống: 4 con
– Thịt heo xay: 160g
– 2 quả cà chua
– 2 củ hành tím
– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Mực làm sạch bên trong bụng, lột bỏ phần da bên ngoài, rửa sạch và để ráo.
– Hành tím băm nhỏ, cà chua cắt hạt lựu.
– Ướp thịt xay với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, hành tím băm và một ít tiêu xay. Trộn đều để gia vị thấm vào thịt.
– Tiếp đó, dồn thịt xay đã ướp vào bên trong phần bụng của mực, lấy tăm ghim ở đầu lại để thịt không bị chảy ra ngoài. Đồng thời ghép thêm đầu mực vào thân mực và cố định lại bằng 1 chiếc tăm nữa để món ăn đẹp mắt hơn.
Mẹo nhỏ giúp bạn thành công khi thực hiện món mực dồn thịt sốt cà là bạn không nên dồn thịt quá nhiều vào trong bụng mực, nên chừa lại một khoảng trống để khi hấp mực hơi nước sẽ dễ dàng vào bên trong và không làm vỡ bụng mực nhé.
Cách làm món mực dồn thịt sốt cà:
– Cho mực đã dồn thịt vào xửng, hấp trong 10 phút để mực vừa chín tới thì tắt bếp. Gắp mực ra đĩa.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cà chua vào xào trong 5 phút để cà chua chín mềm. Đổ nửa chén nước dùng vào chảo, thêm 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm đun đến khi nước sốt sôi lên và hơi sệt lại thì tắt bếp.
– Lúc này bạn cho mực đã hấp vào chảo sốt, nấu 5 phút cho sốt thấm vào mực và làm cho mực có màu sắc đẹp mắt hơn. Sau đó tắt bếp là bạn đã hoàn tất món mực dồn thịt sốt cà thơm ngon này rồi đó.
Theo iVIVU.com
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn làm món ba chỉ tôm khô kho quẹt ngon xuất sắc
Đổi vị với món hải sản sốt dầu hào ngon miệng và bổ dưỡng
Chế biến món bò lúc lắc thơm ngon, đơn giản tại nhà