Ngon ngất ngây với vị ngọt thanh của món sườn non rim nước dừa
Nguyên liệu:
– Sườn non: 400g
– Nước dừa: 60ml
– Tỏi, ớt tươi
– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, nước tương, tiêu,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Băm nhỏ tỏi và ớt tươi.
– Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu cùng với tỏi và ớt đã băm. Trộn đều, đợi 15 phút cho sườn thấm gia vị.
Cách nấu món sườn non rim nước dừa:
– Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh đường, dùng đũa khuấy cho đường tan và chuyển qua màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Cho sườn vào đảo đều để sườn được có màu vàng đẹp rồi tiếp tục bật bếp lên. Cách này sẽ giúp món sườn non rim nước dừa của bạn có màu vàng óng đẹp mắt và thơm hơn.
– Xào cho sườn săn lại rồi cho 60ml nước dừa vào rim trong lửa nhỏ cho đến khi nước hơi sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rim tiếp đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.
Sườn non rim nước dừa với những miếng sườn đậm đà và thơm béo mùi dừa ăn kèm dưa leo, cà chua sẽ rất đưa cơm nhé!
Với cách làm này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị vừa quen, vừa lạ. Quen vì vẫn là vị ngọt đậm đà của sườn, bạn vẫn thường thấy trong các món ăn khác, lạ vì thêm vị béo nhưng thanh ngọt chứ không bị ngấy của nước dừa.
Theo iVIVU.com