Hướng dẫn cách nấu tôm rim mè đậm đà hương vị

49

Hướng dẫn cách nấu tôm rim mè đậm đà hương vị

Ảnh: TH

Nguyên liệu:

– 150 gram tôm tươi nguyên vỏ

– 3 gram mè

– Gia vị: hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, nước mắm, muối, đường, hạt nêm

Cách làm:

– Phần tôm sau khi rửa sạch thì cắt bỏ râu và phần cứng ở đầu, để ráo. Ướp tôm với nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu trong khoảng 15-20 phút để vị của món tôm rim mè được đậm đà hơn.

– Phần mè nếu dùng mè tươi thì cần rang trên lửa vừa đến khi hạt mè có màu vàng nhạt, dậy mùi thì tắt bếp và đổ mè sang chén nhỏ tránh nhiệt độ của chảo làm mè bị rang quá lửa.

– Cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo làm nóng, phi thơm hành củ và tỏi băm. Sau đó, tiếp tục để phần tôm đã ướp vào đảo đều rồi nêm muối, đường hoặc có thể thêm một ít nước mắm nếu bạn muốn tôm rim đậm vị.

– Lưu ý để lửa to lúc mới cho tôm vào rồi giảm lửa nhỏ và thêm khoảng 50ml nước dùng rồi rim đến khi phần nước sệt lại. Tiếp tục cho ớt cắt lát và hành lá thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.

– Cuối cùng sẽ cho phần mè đã rang vào trộn đều là hoàn thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể rắc thêm một ít mè lên phần tôm rim sau khi bày ra đĩa để thêm phần đẹp mắt.

Ảnh: TH

Món tôm rim mè đúng chuẩn thì tôm sẽ có màu đỏ tươi ngon, thịt tôm săn với gia vị mặn ngọt vừa miệng, đặc biệt là sự nhấn nhá của lớp mè rang thơm lừng hấp dẫn.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com