Bí quyết nấu món tôm rang thịt ba chỉ thơm nức mũi

59

Bí quyết nấu món tôm rang thịt ba chỉ thơm nức mũi

Nguyên liệu:

– 200 g tôm

– 200 g thịt ba chỉ

– Hành lá, gia vị.

Cách làm:

– Tôm bỏ vỏ, cắt đầu rửa sạch, thịt ba chỉ cắt nhỏ, ướp với 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa canh đường vàng, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm. Ít dầu màu điều nếu thích.

– Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm.

– Sau đó cho vào chảo dầu nóng cho tôm vào đảo nhanh tay trên lửa lớn đun chừng 1 phút cho hành thấm và thơm.

– Tiếp đến nêm thêm gia vị, tiêu, mắm, muối vừa ăn. Đảo tôm một lúc rồi mới cho khoảng 1-2 thìa đường vào rồi đậy vung đun chừng 5 phút cho tôm chín vàng là được.

– Cho thịt vào rim chung.

– Nước trong chảo hơi cạn và sền sệt thì tắt bếp, nêm nếm lại.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com