Bí kíp nấu món cà tím xào thịt bò thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu:
– 160g thịt bò
– 300g cà tím (loại quả dài)
– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi
– 1,5 thìa nhỏ dầu vừng
– 1 thìa canh xì dầu
– Vừng rang
– Muối, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu làm món cà tím xào thịt bò:
– Thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
– Ướp thịt bò với 1 muỗng canh xì dầu, gừng, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, 1,5 muỗng nhỏ dầu vừng, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng cho thấm gia vị.
– Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Các bước nấu món cà tím xào thịt bò:
Bước 1: Xào cà tím
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, tiếp tục cho cà tím vào xào với nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng 3 – 5 phút.
– Khi cà mềm cho hành lá vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.
Bước 2: Xào thịt bò
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và xào thịt bò lửa lớn, xào thịt vừa chín tới là được.
Bước 3: Xào thịt bò với cà tím
– Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.
Bước 4: Trình bày món cà tím xào thịt bò
– Cho thịt bò và cà tím ra ra dĩa, sau đó rắc một ít vừng rang để món ăn trở nên bắt vị.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn chi tiết nấu món thịt ba chỉ kho tôm ngon chuẩn vị
Cách làm cá thu kho cà ngon đậm đà cho bữa cơm tối
Chế biến đơn giản với món chả cá basa sốt cà chua ngọt, thơm ngon