Hướng dẫn chế biến món mì xào rau củ tôm thịt thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu:
– 4 vắt mì
– 100g thịt heo
– 100g tôm
– 160g cải thìa
– Nấm hương, hành lá, hành tây, tỏi
– Gia vị: dầu ăn, nước tương, đường, muối…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bạn cắt gốc, loại bỏ sâu, lá úa và rửa sạch cải thìa, cắt thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 3 đốt ngón tay. Ở phần gốc cải, nhớ dùng dao chẻ nhỏ để khi xào rau được chín đều.
– Thịt rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Đun sôi sẵn một nồi nước, cho mì trứng vào khoảng 2 – 3 phút cho các sợi mềm đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 2: Chế biến món mì xào rau củ tôm thịt
– Bạn bắc chảo dầu nóng cho tỏi, hành phi thơm sau đó cho thịt và tôm vào xào, nêm gia vị với tiêu, bột ngọt, muối, xì dầu trộn đều đến khi chín thì cho ra đĩa.
– Tiếp tục bạn cho dầu ăn vào chảo dầu nóng, cho tỏi băm phi thơm, rồi cho rau cải thìa rửa sạch, nêm nếm với chút bột ngọt đảo đều đến khi rau hơi chín tái thì gạt qua một bên chảo. Bạn cho mì trứng, ít nước tương rồi cho tôm và thịt đã xào chín vào chảo đảo đều khoảng 3 – 4 phút, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bạn tắt bếp, cho ít hành lá cho dậy mùi thơm rồi cho ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì xào rau củ tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn. Sự kết hợp giữa mì cùng các loại rau xanh và tôm thịt mang đến cho bạn món vừa dễ làm, lại vừa bổ dưỡng. Lưu ngay cách làm món mì xào rau củ tôm thịt siêu đơn giản này nhé.
Theo iVIVU.com
Bí quyết làm món mực xào chua ngọt thơm ngon đậm đà
Hướng dẫn chi tiết nấu món thịt ba chỉ kho tôm ngon chuẩn vị
Cách làm cá thu kho cà ngon đậm đà cho bữa cơm tối