Hướng dẫn cách làm bò nấu đậu thơm ngon, bắt mắt

70

Hướng dẫn cách làm bò nấu đậu thơm ngon, bắt mắt

Nguyên liệu:

– Bắp bò 300g

– Đậu mỹ sốt cà 100g

– Gia vị nấu la gu 10g

– Ngò gai

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, tỏi, ớt,…

Cách làm:

– Sau khi rửa sạch, cắt thịt bò thành miếng vừa ăn rồi ướp thêm gia vị nấu la gu. Tuỳ sở thích ăn đậm hay nhạt mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối, đường, hạt nêm hoặc bổ sung nước mắm nếu muốn món bò nấu đậu dậy mùi thơm hơn. Thịt bò cần ướp trước khi nấu khoảng 45 phút để ngấm gia vị.

– Với đậu mỹ sốt cà và gói gia vị nấu la gu, bạn sẽ tiết kiệm thời gian sơ chế rất đáng kể.

– Món bò nấu đậu nên dùng nồi đáy sâu. Bạn cần làm nóng nồi trên bếp, sau đó cho tiếp khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào để phi thơm tỏi. Kế đến, cho cả thịt bò và đậu mỹ sốt cà vào đảo đều. Đến khi thấy thịt bò vừa săn lại thì cho vào khoảng 650-800ml nước. Nấu sôi trên lửa vừa trong 10 phút.

– Dành cho những ai thích ăn bò nấu đậu có nước sệt, bạn có thể pha thêm khoảng 5g bột bắp với nước thường và cho vào khi nồi đang sôi. Khuấy đều đến khi thấy nước sệt lại là được.

Khi ăn, bạn nên múc ra tô và cho thêm ngò gai, vài lát ớt để món ăn thêm bắt mắt. Món bò nấu đậu ngon nhất là dùng ngay sau khi nấu. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, bánh mì hoặc bún tươi đều rất ngon miệng.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com