Đổi món với món nui nước dùng xương và rau củ

30

Đổi món với món nui nước dùng xương và rau củ

Nguyên liệu

– Nui ống 140g

– Sườn 240g

– Cà rốt 100g

– Su su 100g

– Bắp non 60g

– Hành lá 10g

– Gia vị: tỏi băm, ngò, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu…

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu nấu món nui nước dùng xương và rau củ

– Xương heo chặt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch, để ráo.

– Cà rốt, bắp non, su su rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

– Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Ảnh: sưu tầm

Các bước nấu món nui nước dùng xương và rau củ

Bước 1: Luộc nui

– Cho nồi nước lên bếp nấu sôi, bỏ nui vào luộc trong khoảng 5-8 phút (hoặc theo như trên bao bì), thêm vào một ít dầu ăn và muối để nui được giòn và dai ngon.

– Khi nui đã chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng

– Bắc nồi lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sườn heo vào xào, đổ nước vào nồi sao cho nước ngập bề mặt xương heo.

– Đun sôi và hầm cho đến khi xương heo mềm, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong.

– Cho tiếp cà rốt, bắp non và su su vào hầm, khi thấy củ quả đã mềm thì nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Trình bày món nui nước dùng xương và rau củ

Cho nui vào tô rồi múc xương, cà rốt, bắp non lên trên, chan nước lèo vào rồi rắc chút hành lá, ngò cùng tiêu vào là xong. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn hấp dẫn, đổi vị cho cả nhà vừa ngon, vừa đầy đủ dinh dưỡng.

Ảnh: sưu tầm

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Hướng dẫn cách làm cà tím xào bò băm lạ miệng cho bữa tối

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt