Bí kíp làm món gà viên xào chua ngọt thơm ngon, dễ làm
Nguyên liệu:
– Ức gà 240g
– Ớt chuông 60g
– Hành tây 60g
– Bột chiên giòn 10g
– Gia vị: dầu hào, nước tương, tiêu, hạt nêm…
Sơ chế nguyên liệu nấu món gà viên xào chua ngọt
– Thịt gà lọc xương băm nhỏ, đem trộn thịt gà với hành tây băm nhỏ, dầu hào, nước tương, bột chiên giòn, muối, tiêu, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt băm nếu thích cay. Trộn thật đều rồi để 1 giờ cho ngấm.
– Ớt chuông cắt miếng nhỏ.
– Hành tây bóc lớp vỏ khô, 1/2 củ cắt miếng vuông, 1/2 củ băm nhỏ.
Các bước nấu món gà viên xào chua ngọt
Bước 1: Chiên gà viên
Sau khi thịt ngấm gia vị thì mang ra nặn thành viên tròn. Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng, chiên thịt gà viên đến khi chín vàng thì bỏ ra đĩa.
Bước 2: Xào gà viên với thơm, sốt
Cho thịt gà viên, ớt chuông, hành tây vào. Nêm thêm một ít gia vị dầu hào, nước tương. Đun nhỏ lửa đun thêm 5 phút nữa cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Trình bày món gà viên xào chua ngọt
Cho món gà viên xào chua ngọt ra dĩa, rắc thêm một ít tiêu hoặc mè. Món này ăn nóng với cơm thì thật tuyệt.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn cách làm cà tím xào bò băm lạ miệng cho bữa tối
Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà
Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt