Cách làm thịt xào mắm ruốc đậm đà, đưa cơm
Nguyên liệu cho món thịt xào mắm ruốc:
– 240g thịt ba chỉ
– 60g mắm ruốc
– Gia vị: sả băm, ớt, hành tím, đường…
Cách làm thịt xào mắm ruốc:
– Rửa sạch thịt ba chỉ, thái lát nhỏ.
– Pha mắm ruốc với 2 thìa nước sôi, khuấy đều, thêm 2 thìa đường vào chén mắm ruốc rồi khuấy tan.
– Phi thơm hành tím trong chảo dầu, sau đó cho thêm sả băm vào đảo đều. Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào. Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc vào, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Để món thịt xào mắm ruốc được ngọt vị hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa nhỏ nước lọc vào sau đó đảo đều tay cho ngấm gia vị khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com