Cá sapa kho thơm đậm đà cho bữa cơm ngày mưa

28

Cá sapa kho thơm đậm đà cho bữa cơm ngày mưa

Nguyên liệu:

– Cá sapa 300g

– Thơm 140g

– Gia vị: nước mắm, tỏi, hành tím, hành lá, tiêu, ớt, bột nêm, đường, nước màu…

Cách làm cá sapa kho thơm: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá sapa sau khi mua về, bạn rửa lại cho sạch và để ráo nước. Sau đó bạn ướp với muối, đường, hạt nêm, nước mắm và một ít dầu ăn trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.

– Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát hình tam giác.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuốn, đập dập.

– Hành lá nhặt sạch và cắt khúc.

Bước 2: Kho cá

– Bạn chiên sơ cá cho vàng hai mặt. Đây là cách làm món cá sapa kho thơm hấp dẫn và không bị nát khi kho.

– Sau đó, thêm chút dầu vào chảo, đem hành, tỏi băm phi vàng thơm, rồi cho thơm vào xào. Kế tiếp, bạn cho cá vào nồi sau đó nêm gia vị đường, bột ngọt, nước mắm và nước màu. Đảo đều đến khi sôi thì thả cá vào kho với lửa liu riu.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

– Khi nước kho chỉ còn lại 1/3 thì bạn tắt bếp, rắc một ít hành lá, tiêu vào cho thơm và đẹp mắt rồi gắp ra đĩa và thưởng thức.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com