Hướng dẫn làm món cá điêu hồng chiên nước mắm thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu:
– Cá điêu hồng 240g
– Tỏi
– Ớt
– Chanh
– Rau ăn kèm (rau mùi, xà lách…)
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường…
Sơ chế nguyên liệu làm món cá điêu hồng chiên nước mắm:
– Cá điêu hồng mua về mổ bỏ ruột, mang cá, cạo vẩy rồi rửa sạch. Sau đó dùng chanh và muối hạt chà xát cho hết nhớt và khử bớt mùi tanh của cá. Tiếp tục rửa sạch lại một lần nữa và để ráo.
– Dùng dao khứa 2 bên thân cá cho nhanh ngấm gia vị. Có thể dùng khăn sạch lau qua 2 mặt bên của con cá.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt dọc thân và cũng băm nhỏ như tỏi.
Các bước làm món cá điêu hồng chiên nước mắm:
Bước 1: Chiên cá
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, tiếp theo cho cá vào chiên. Lưu ý lật nhẹ nhàng đều tay để cá không bị nát và chín vàng.
Bước 2: Làm nước mắm
– Cho tỏi, ớt băm, 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café đường cùng 1 thìa canh nước vào một bát con khuấy cho tan.
Bước 3: Chiên cá điêu hồng
– Sau khi cá đã chín vàng chắt bớt dầu ăn trong chảo ra và vẫn để nguyên cá trên chảo.
– Vặn nhỏ lửa rồi rưới đều hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi ớt băm lên mặt cá. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi phần nước mắm ngấm vào hết thịt cá thì tắt bếp.
Bước 4: Trình bày món cá điêu hồng chiên nước mắm
– Cho món ăn ra dĩa và trang trí cùng rau mùi, rau xà lách.
Theo Monster