Học làm món đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành vừa ngon, vừa dễ làm
Nguyên liệu:
– Đậu bắp: 200g
– Giò sống: 40g
– Thịt xay: 100g
– Hành tím, hành lá
– Gia vị (hạt nêm, tiệu, nước mắm)
Sơ chế nguyên liệu làm món đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành
– Đậu bắp rửa sạch gọt bớt phần đầu, bỏ phần ruột và hột.
– Trộn đều phần giò sống và thịt, thêm hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay.
Các bước làm món đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành
Bước 1: Hấp đậu bắp
– Nhẹ nhàng nhồi phần thịt vào đậu bắp.
– Cho đậu bắp vào hấp 25 phút, vớt ra để nguội.
Bước 2: Chiên đậu bắp
– Bắt chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn.
– Cho phần đậu bắp đã hấp vào chiên vàng đều tất cả các mặt, vớt ra dĩa và để ráo dầu.
Bước 3: Làm mỡ hành
– Hành lá thái nhuyễn thêm ít muối, đổ dầu nóng vào.
Bước 4: Trình bày món ăn đậu bắp nhồi thịt chiên mỡ hành
– Cho đậu bắp ra dĩa, rưới một lớp mỡ hành lên trên là hoàn thành.
Theo Monster