Gợi ý 2 món trứng chiên ngon bổ rẻ cho bữa tối cuối tuần
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng
– Hành lá 10g
– Gia vị: muối, hạt nêm,…
Cách làm:
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ trộn cùng với 2 quả trứng khuấy đều.
– Làm nóng chảo với khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, cho hỗn hợp trứng và hành vừa đánh vào. Trước khi đổ hỗn hợp vào chảo, nhớ đánh trứng để hành lá có thể trộn đều với trứng. Bạn có thể dùng nắp vung đậy chảo trong 1-2 phút để trứng chín đều 2 mặt. Chiên đến khi thấy viền trứng vừa vàng thì tắt bếp. Nên dùng ngay khi trứng chiên còn nóng.
– Lưu ý, bạn có thể cho thêm muối, hạt nêm nếu muốn sau khi trứng chiên xong có vị vừa ăn. Nếu thích ăn nhạt, bạn cũng có thể chiên trứng với hành lá rồi sau đó chấm kèm với nước tương hoặc nước mắm tuỳ ý thích.
Trứng chiên nước mắm
Nguyên liệu:
– 3 quả trứng
– Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt…
Cách làm:
– Đập 3 quả trứng vào bát, dùng đũa hoặc cây đánh trứng để đánh đến khi hỗn hợp trứng bông lên. Cách này sẽ giúp trứng chiên xong có độ tơi xốp ngon hơn.
– Tỏi, ớt rửa sạch băm nhuyễn.
– Cho 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và một ít hạt nêm vào chén khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà tan.
– Làm nóng chảo trên lửa vừa với 2 muỗng cà phê dầu ăn. Kế đến cho phần trứng đánh vào chiên, đậy nắp chảo khoảng 2 phút để trứng chín đều 2 mặt. Sau đó để trứng chiên qua đĩa, rồi cắt thành miếng tam giác vừa ăn.
– Tiếp tục làm nóng chảo với khoảng 1-2 muỗng cà phê dầu ăn, phi thơm tỏi ớt rồi đổ phần hỗn hợp nước mắm vừa pha vào. Dùng đũa khuấy đều liên tục cho đến khi sôi lên thì để trứng chiên vào. Rắc thêm một ít hành lá cắt khúc hoặc tiêu xay rồi tắt bếp là hoàn thành xong món trứng chiên nước mắm cực thơm ngon.
Theo iVIVU.com