Hướng dẫn chi tiết làm món đùi gà chiên nước mắm ngon như nhà hàng
Nguyên liệu:
– 2 đùi gà
– Tỏi, hành tím, hành lá, ớt sừng
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, tương cà, tương ớt,…
Sơ chế nguyên liệu:
– Đùi gà rửa sạch, dùng tăm hoặc vật nhọn xăm lên đùi gà để phần thịt bên trong dễ thấm gia vị. Ướp đùi gà trong 30 phút với ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
– Tỏi, hành tím băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
Cách làm món đùi gà chiên mắm:
– Cho dầu vào ngập nửa chảo, đợi dầu sôi thì cho đùi gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt.
– Khi chiên xong đùi gà, lấy một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì phi thơm tỏi, hành tím băm và ớt. Tiếp tục cho vào chảo ½ muỗng cà phê tương cà, ½ muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường.
– Đợi hỗn hợp sôi khoảng 1 phút, cho đùi gà vào đảo đều cho đến khi nước sốt sệt lại là hoàn thành món đùi gà chiên mắm.
Thật khó có thể từ chối món đùi gà chiên mắm thơm ngon, giàu dưỡng chất với lớp da chiên vàng giòn, thịt gà dai và thơm lừng vị nước mắm.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com