Hướng dẫn cách làm món cải thìa xào nấm rơm cực dễ tại nhà
Nguyên liệu:
– Nấm rơm 50g
– Cải thìa 200g
– Dầu hào
– Nước tương
– Hạt nêm
– Dầu ăn
– Gia vị: đường, muối, tiêu…
Sơ chế nguyên liệu món cải thìa xào nấm rơm:
– Nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa thật sạch với nước muối. Đun sôi nồi nước, cho nấm vào chần sơ 1 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước và cắt làm đôi.
– Cải thìa rửa sạch, cắt đôi.
Các bước thực hiện món cải thìa xào nấm rơm:
Bước 1: Xào nấm rơm
Bắt chảo lên bếp, cho nấm vào xào với nước tương, dầu hào khoảng 3 phút thì cho hạt nêm vào xào thêm 2 phút nữa thì trút nấm ra.
Bước 2: Xào cải thìa
Giữ nguyên chảo, thêm chút dầu và cho cải vào đảo đều, sau đó thêm hạt nêm và xào đến khi rau chín thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày món ăn
Xếp rau ra dĩa theo thứ tự rồi xếp nấm rơm lên trên, rắc một ít tiêu để món cải thìa xào nấm rơm trở nên đậm đà và bắt vị.
Theo Monster
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn làm món trứng chiên khổ qua lạ miệng
Bí kíp làm món bò xào đậu cove ngon tại nhà
Cách làm món cốt lết áp chảo đậm đà cho bữa cơm gia đình