Gợi ý cách làm sườn non kho tiêu thơm ngon, tròn vị
Nguyên liệu:
– Sườn non: 400g
– Hành, tỏi khô
– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, đường, nước tương…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành khô, tỏi khô bóc sạch vỏ rồi đem đập dập, băm nhỏ.
– Bạn rửa sạch sườn non rồi thấm khô sau đó chặt sườn thành các miếng vừa ăn. Tiếp đó, bạn đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút, vớt sườn ra rửa lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo nước.
– Sau đó, bạn cho sườn vào tô cùng với hành, tỏi băm, ướp gia vị với hạt nêm, tiêu, nước mắm rồi đảo đều khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Chế biến món sườn non kho tiêu
– Bạn bắc chảo nóng lên bếp cho 1 thìa đường vào để lửa nhỏ cho tan chảy từ từ. Khi thấy đường ngả màu vàng nâu, thêm 1/2 chén nước vào, đun sôi rồi tắt bếp để nguội.
– Tiếp theo, bạn cho sườn đã ướp vào xào với lửa nhỏ khoảng 10 phút. Khi thấy sườn hơi săn lại và chuyển màu thì cho tiếp nước màu vừa làm, nêm nếm với tiêu hạt đảo đều cùng với sườn, đun thêm khoảng 5 phút.
– Trong quá trình kho sườn thi thoảng đảo đều tay cho thấm đều gia vị cho đến khi sườn mềm, nước sền sệt rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành xong món sườn non kho tiêu.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn có thể chế biến xong món sườn non kho tiêu rồi. Cuối tuần đổi vị cho bữa ăn gia đình với món sườn non kho tiêu cực kỳ đưa cơm thì còn gì tuyệt hơn. Lưu lại ngay cách làm món ăn này nhé.
Theo iVIVU.com
Hướng dẫn làm món trứng chiên khổ qua lạ miệng
Bí kíp làm món bò xào đậu cove ngon tại nhà
Cách làm món cốt lết áp chảo đậm đà cho bữa cơm gia đình