Hướng dẫn nấu món đậu đũa xào tôm cho bữa tối thanh đạm

36

Hướng dẫn nấu món đậu đũa xào tôm cho bữa tối thanh đạm

 Nguyên liệu:

– 500 gr đậu đũa
– 200 gr tôm (dùng tôm tươi hoặc khô đều được)
– 1 củ tỏi băm nhỏ
– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn.

Hướng dẫn làm món đậu đũa xào tôm:

– Đậu đũa rửa sạch thái khúc

– Tôm rửa sạch cắt bỏ râu và chân tôm, ướp tôm với một ít hạt nêm, một ít đường

– Cho tôm vào chảo rang chín tôm sau đó cho ra bát

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho đậu đũa vào xào cho đến khi đậu chín tới (bạn có thể thêm một ít nước vào xào chung cho đậu không bị khô). Thêm một ít hạt nêm đảo đều cho đậu ngấm gia vị.

– Khi đậu chín, thêm tôm đã xào vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Theo iVIVU.com

Xem thêm bài viết:

Cách nấu bánh canh sườn heo thơm ngon đãi cả nhà vào cuối tuần

Hướng dẫn cách làm món trứng ngâm tương Hàn Quốc siêu đơn giản, dễ làm

Hướng dẫn nấu món sườn non chiên sả ngon đúng điệu