Hướng dẫn nấu món đậu cove xào thịt băm

55

Hướng dẫn nấu món đậu cove xào thịt băm

Nguyên liệu:

– Cove 200g

– Thịt 100g

– Tỏi

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu làm món đậu cove xào thịt băm

– Đậu cove tước 2 đầu, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút, sau đó cắt khúc vừa ăn.

Ảnh: sưu tầm

– Thịt băm ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi băm nhỏ.

Các bước thực hiện món đậu cove xào thịt băm:

Bước 1: Chần đậu cove

Cho nước vào nồi đun sôi cùng với 1 chút muối sau đó cho đậu cove vào chần sơ qua, nước sôi là vớt đậu ra ngay cho ráo nước, đậu cove sau khi được chần sơ qua sẽ không có mùi hôi nhé.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Xào thịt băm

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo cho thịt băm tơi ra và xào cho thịt xém cạnh.

Bước 3: Xào đậu cove với thịt băm

– Cho đậu cove vào xào cùng thịt băm đã xào trước đó, nêm thêm gia vị bột nêm, muối, nước mắm, tiêu.

Ảnh: sưu tầm

– Sau đó đảo đều, xào cho đậu chín là tắt bếp. Cho món đậu cove xào thịt băm ra đĩa, rắc thêm một chút ngò để món ăn trở nên tròn vị hơn.

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com