Hướng dẫn cách làm món trứng hấp nấm rơm cực dễ làm
Nguyên liệu:
– Trứng 2 quả
– Nấm rơm 20g
– Hành lá
– Hành tím
– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu…
Sơ chế nguyên liệu món trứng hấp nấm rơm:
– Nấm mua về cắt gốc rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30’ cho bớt chất độc trong nấm.
– Hành tím lột vỏ, cắt mỏng.
– Hành lá cắt nhỏ.
Các bước nấu món trứng hấp nấm rơm:
Bước 1: Xào nấm rơm
– Bắt chảo lên bếp, cho một dầu ăn để xào nấm rơm, bước này sẽ giúp cho nấm rơm ra bớt nước.
Bước 2: Đánh trứng
– Đập trứng ra tô, nêm với một ít hạt nêm, nước mắm, hành tím, hành lá và nấm rơm đã xào vào tô đánh đều lên.
Bước 3: Hấp trứng
Bỏ trứng đã đánh vào nồi hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt trứng khô se lại là món trứng hấp nấm rơm đã chín.
Theo Monster
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com