Hướng dẫn cách làm món trứng hấp nấm rơm cực dễ làm

54

Hướng dẫn cách làm món trứng hấp nấm rơm cực dễ làm

Nguyên liệu:

– Trứng 2 quả

– Nấm rơm 20g

– Hành lá

– Hành tím

– Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu…

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu món trứng hấp nấm rơm:

– Nấm mua về cắt gốc rửa sạch, ngâm nước muối loãng 30’ cho bớt chất độc trong nấm.

– Hành tím lột vỏ, cắt mỏng.

– Hành lá cắt nhỏ.

Ảnh: sưu tầm

Các bước nấu món trứng hấp nấm rơm:

Bước 1: Xào nấm rơm

– Bắt chảo lên bếp, cho một dầu ăn để xào nấm rơm, bước này sẽ giúp cho nấm rơm ra bớt nước.

Bước 2: Đánh trứng

– Đập trứng ra tô, nêm với một ít hạt nêm, nước mắm, hành tím, hành lá và nấm rơm đã xào vào tô đánh đều lên.

Ảnh: sưu tầm

Bước 3: Hấp trứng

Bỏ trứng đã đánh vào nồi hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn thấy mặt trứng khô se lại là món trứng hấp nấm rơm đã chín.

Ảnh: sưu tầm

Theo Monster

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com