Hướng dẫn cách nấu món nấm xào bí ngòi thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– Bí ngòi 200g
– Nấm bào ngư 40g
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, hành lá, tiêu…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bí ngòi rửa sạch, giữ nguyên vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
– Để món nấm xào bí ngòi ngon và chất lượng, bạn nên làm sạch nấm trước khi nấu. Cắt bỏ phần gốc của nấm bào ngư, ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ chất bẩn khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước rồi vớt ra rổ để ráo. Bạn cũng có thể xé nấm thành miếng nhỏ, tuỳ ý thích.
Bước 2: Chế biến nấm xào bí ngòi
– Phi thơm tỏi sau đó cho nấm vào đảo đều, đến khi thấy nấm vừa chín thì cho tiếp bí ngòi vào xào rồi nêm nếm gia vị vừa miệng.
– Để món nấm xào bí ngòi ngon hơn, bạn có thể nêm khoảng 1 muỗng cà phê dầu hào, cho thêm ít hành lá cắt khúc vào rồi đảo đều trước khi tắt bếp.
Nấm xào bí ngòi chuẩn vị sẽ có độ ngọt tự nhiên của bí và nấm được xào vừa chín tới, mềm nhưng không bở. Thậm chí, bạn cũng có thể dùng riêng món ăn này với cơm trắng cũng rất phù hợp.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com