Bỏ túi cách nấu bún xào hải sản ‘đổi gió’ cho mâm cơm nhà
Nguyên liệu:
– Tôm 120g
– Mực 120g
– Cá viên 60g
– Bún gạo khô 140g
– Cà rốt 100g
– Cải ngọt 100g
– Hành tây 60g
– Hành lá 10g
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tất cả nguyên liệu hải sản tươi sống cần rửa sạch qua nước muối loãng. Tôm cắt đầu, bỏ bớt chân, chẻ lưng rồi ướp với một ít muối và hạt nêm để món ăn đậm đà hơn. Mực cắt khoanh vừa ăn.
– Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, cắt sợi. Cải ngọt rửa sơ với nước muối loãng rồi cắt khúc.
– Bún xào hải sản sẽ dùng bún gạo khô. Bạn nên ngâm bún gạo khô với nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra rổ để ráo rồi trộn bún với một ít nước tương và ít đường.
– Hành tây cắt lát, hành lá cắt nhuyễn.
Bước 2: Nấu bún xào hải sản
– Phi thơm tỏi băm trên chảo dầu rồi cho tiếp các nguyên liệu hải sản vào đảo đều đến khi vừa chín thì vớt ra đĩa. Tiếp tục lần lượt cho cà rốt, cải ngọt và hành tây vào chảo xào. Cuối cùng cho bún vào, để hải sản đã xào chín và hành lá vào đảo sơ rồi tắt bếp là hoàn thành.
Khi ăn bún xào hải sản, bạn có thể bày bún ra đĩa rồi xếp hải sản và rau củ xào lên trên, rồi dùng kèm nước tương hoặc nước mắm đều được.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com