Hướng dẫn nấu món bò xào ngũ sắc vừa ngon vừa dễ

62

Hướng dẫn nấu món bò xào ngũ sắc vừa ngon vừa dễ

Nguyên liệu:

– 120g thịt bò

– 140g cà rốt

– 60g bắp non

– 60 ớt xanh

– Hành lá, ngò

– Tỏi băm

– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm…

Ảnh: sưu tầm

Sơ chế nguyên liệu làm món bò xào ngũ sắc:

– Thịt bò rửa sạch cắt lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu.

– Cả rốt, ớt xanh cắt lát vừa ăn.

– Bắp non cắt cuống rửa sạch.

Ảnh: sưu tầm

Các bước thực hiện món món bò xào ngũ sắc:

Bước 1: Luộc rau củ

Bắc 1 nồi nước sôi, cho một ít muối, luộc cà rốt trong vòng 3 phút, ớt xanh và bắp non trong vòng 1 phút. Nhớ dùng đũa trộn cho mọi thứ được chín đều (chín khoảng 70%). Khi vớt ra cho vào nước lạnh rồi để ráo nước.

Ảnh: sưu tầm

Bước 2: Xào thịt bò

Đặt chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn, dầu nóng cho một ít tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cho thịt bò vào xào với lửa to, đảo nhanh tay khi thịt chín tái thì tắt bếp đổ ra đĩa.

Bước 3: Xào rau củ

Cho 1 ít dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm sau đó cho cà rốt vào đảo sơ 30 giây rồi cho ớt xanh và bắp non vào xào. Nêm 1 chút muối, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 xíu nước mắm, đảo đều. Tiếp tục cho thịt bò vào đảo đều 1 phút.

Ảnh: sưu tầm

Bước 4: Trình bày món bò xào ngũ sắc

Cho thịt xào bò xào với rau củ ra dĩa, rắc một ít tiêu, trang trí bằng hành lá, ngò cắt khúc để món ăn trở nên bắt mắt.

Theo Monster

Xem thêm bài viết:

Bữa tối cuối tuần sum vầy với nồi lẩu gà nấu chua thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên sốt thịt băm đơn giản, đậm đà

Chế biến cá diêu hồng muối sả chiên ngon tuyệt