Bí quyết làm thịt kho khổ qua thơm ngon không bị đắng

38

Bí quyết làm thịt kho khổ qua thơm ngon không bị đắng

Nguyên liệu:

– Thịt nạc đùi 160g

– Khổ qua 160g

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tỏi, ớt,…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Nạc đùi rửa sạch, cắt thành miếng vừa miệng rồi ướp cùng nửa thìa cà phê nước mắm, tỏi băm cho thịt kho khổ qua có vị đậm đà hơn.

– Khổ qua (mướp đắng) rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, làm sạch ruột rồi thái thành miếng to. Để giảm vị đắng gắt, bạn có thể ngâm phần khổ qua đã cắt vào chậu nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa bằng nước lạnh, vắt nhẹ nhàng trước khi cho sang rổ để ráo.

Bước 2: Nấu thịt kho khổ qua

– Phi thơm tỏi trên chảo dầu nóng, kế đến cho phần thịt nạc đùi đã ướp vào xào cho đến khi thấy thịt săn lại. Sau đó, bạn cho vào chảo khoảng 250ml nước thường hoặc nước dừa tươi tuỳ ý thích. Để chảo sôi trong khoảng 10-15 phút.

– Cuối cùng, bạn cho phần khổ qua vào rim và nêm nếm gia vị. Đến khi thấy nước sốt có độ sệt thì cho tiếp hành lá và ớt thái lát vào đảo đều là hoàn thành.

Thịt kho khổ qua là món ăn rất “đưa cơm”, với phần thịt nạc đùi mềm đậm đà và hương vị đặc trưng của khổ qua. Khi bày lên đĩa, bạn có thể cho thêm vài cọng ngò để món ăn thêm phần bắt mắt.

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com