Bí quyết làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon, đậm đà

83

Bí quyết làm cá diêu hồng kho tương thơm ngon, đậm đà

Nguyên liệu: 

Cá diêu hồng 240g

Tương hột 60g

Gia vị: tỏi, ớt, hành lá, gừng, tiêu, đường, muối, bột ngọt, nước tương…

Cách làm cá diêu hồng kho tương:

– Cá diêu hồng mua về, bạn làm sạch rồi rửa với nước. Cho thêm chút muối chà xát lên thân cá để khử mùi tanh rồi dùng dao cạo sạch vây và nhớt, rửa lại lần nữa qua nước cho sạch. Bạn cắt dọc hai đường trên thân cá sau đó cắt đôi, ướp vào 1 thìa tiêu , 2 thìa nước tương để 15 phút cho cá thấm.

– Gừng gọt vỏ, cắt lát dày khoảng 1 – 2cm.

– Hành lá cắt sợi mỏng.

– Tương hột bằm nhỏ.

– Làm nóng dầu, cho tỏi, ớt, gừng vào xào. Khi các nguyên liệu đã dậy mùi thơm, cho cá diêu hồng vào. Trở đều 2 mặt cho thịt cá được săn lại. Sau đó cho tương hột vào.

– Tiếp đến bạn cho vào 2 chén nước sôi, hạ nhỏ lửa, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Kho cá với lửa nhỏ đến khi cá chín và thấm gia vị, tắt lửa, cho hành lá vào. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá diêu hồng kho tương rồi. Bạn có thể cho vài cọng ngò lên trên cho thêm phần bắt mắt nhé!

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com