Sườn non chay chiên giòn lạ miệng cho bữa cơm tối
Nguyên liệu:
– Sườn non chay 4 miếng
– Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, đường, muối, tiêu, bột ngọt…
Cách làm sườn non chay chiên giòn:
– Sườn non chay mua về bạn đem ngâm với nước lạnh cho đến khi thấy miếng sườn non chay mềm, sau đó bạn xả lại nước lạnh, vắt khô bớt nước.
– Tiếp theo bạn xé sườn non thành từng sợi nhỏ. Cho vào đó 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa trộn đều ướp khoảng 15 phút để sườn non ngấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đợi dầu sôi bạn cho lần lượt các miếng sườn non vào chiên. Vặn nhỏ lửa thường xuyên để sườn non chín vàng đều các mặt và giòn tan.
– Sau khi sườn non chín bạn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành món ăn. Đem sườn non chay chiên giòn xếp ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt. Bạn có thể ăn kèm sốt tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com