Hướng dẫn làm sườn non chay chiên sả giòn rụm thơm ngon

38

Hướng dẫn làm sườn non chay chiên sả giòn rụm thơm ngon

Nguyên liệu:

– Sườn non 4 miếng

– Sả 20g

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm:

– Món sườn non chay chiên sả không cần quá nhiều bước sơ chế. Sau khi rửa sơ miếng sườn qua nước lạnh, tiếp tục ngâm trong nước khoảng 5-10 phút. Đến khi thấp miếng sườn non chay mềm thì dùng tay bóp nhẹ để ráo nước rồi xé thành miếng vừa miệng.

Ảnh: ST

– Sả rửa sạch, băm nhuyễn.

– Ướp sườn non với  muối, hạt nêm, cùng một ít tiêu xay trong khoảng 10 phút.

– Dùng chảo sâu lòng chiên ngập dầu để làm sườn non chay chiên sả. Chú ý chiên trên lửa vừa để miếng sườn vàng đều, sau đó để qua đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sườn non chay chiên sả nên dùng ngay khi còn nóng. Nếu chưa ăn ngay thì bạn nên giữ sườn trong hộp có nắp đậy hoặc cho vào bịch cột chặt miệng sau khi nguội để giữ độ giòn cho miếng sườn.

Ảnh: ST

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com