Hướng dẫn nấu món lẩu gà lá é ngon như ngoài tiệm
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é:
– Thịt gà
– Lá é
– Ớt xiêm xanh
– Măng tươi
– Nấm bào ngư
– Bún tươi, sả, gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
– Gà làm sạch, chặt thành những khúc nhỏ vừa ăn.
– Lá é bỏ gốc, nhặt bỏ bớt lá dập và đọt già, rửa sạch, để ráo nước
– Măng tươi luộc 5-6 lần không đậy nắp để loại bỏ hết chất độc trong măng, cắt thành khúc nhỏ. Nấm bào ngư rửa sạch, ngâm qua nước muối 10 phút để khử mùi, sau đó để ráo rồi xé thành những miếng nhỏ.
Ướp gà: Giã nhuyễn 15 gam ớt xiêm xanh, 1 nắm lá é, 2 nhánh sả cắt lát, 2 củ hành tím đập dập, 2 củ tỏi đập dập, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Đổ tất cả vào thịt gà, ướp ít nhất 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá é:
– Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì đổ hết thịt gà vào xào săn. Sau đó châm vào 2 lít nước lọc, 300gr măng đã luộc, 3 nhánh sả cắt khúc đập dập, đun sôi, hớt bọt.
– Hạ nhỏ lửa hầm gà thêm 15-30 phút cho thịt gà mềm. Cho nấm bào ngư vào đun cho đến khi các nguyên liệu chín. Cuối cùng, cho lá é cắt nhỏ cùng ớt xiêm xanh đập dập, chờ nước lẩu sôi lại rồi đem ra thưởng thức.
Theo iVIVU.com
Vào bếp với cách làm món miến gà ngon thơm ngon, đậm đà
Hướng dẫn làm món bún chả giò chay thanh đạm mà ngon miệng
Bữa tối hấp dẫn với món chay heo lát xào chua ngọt