Đổi vị cuối tuần với món nấm hương nhồi thịt sốt dầu hào ngon hấp dẫn

56

Đổi vị cuối tuần với món nấm hương nhồi thịt sốt dầu hào ngon hấp dẫn

Nguyên liệu:

– Nấm hương 100g

– Thịt 120g

– Dầu hào 40ml

– Gia vị: Dầu ăn, bột ngô, hạt nêm, muối, hạt tiêu, nước tương…

Cách làm: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm nấm trong nước nóng 15 phút cho nấm nở. Sau đó bạn cắt bỏ phần gốc và rửa sạch nấm hương lại với nước.

– Ướp thịt heo xay cùng các loại gia vị: lòng trắng trứng, rượu nấu ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu trắng, để ít nhất 15 phút cho thịt xay ngấm đều gia vị.

– Sau khi ướp xong, bạn cho vào lòng nấm hương một ít bột ngô rồi đến hỗn hợp nhân thịt.

Bước 2: Chế biến nấm hương nhồi thịt sốt dầu hào  

– Chuẩn bị nồi nước để hấp thịt. Bạn cho nấm hương nhồi thịt lên vỉ hấp, hấp trong khoảng 10 phút để chín đều. Bạn cho nấm hướng nhồi thịt ra đĩa.

– Tiếp theo bạn làm nóng chảo với ít dầu, phi thơm tỏi rồi. Sau đó cho tất cả các loại gia vị sốt vào, khuấy đều và nêm ít muối đường cho vừa vị của mình là được. Bạn đun hỗn hợp ở lửa vừa cho đến khi nước sốt dầu hào trở nên sánh đặc hơn. Bạn rưới đều hỗn hợp sốt dầu hào đều lên nấm hương nhồi thịt, rắc ít hành lá và tiêu xay là xong món nấm hương nhồi thịt sốt dầu hào.

Bạn sẽ được thưởng thức vịt ngọt của nấm hương, vị đậm đà của thịt heo, món này ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng. Lưu lại ngay cách làm món nấm hương nhồi thịt sốt dầu hào này ngay nhé.

Theo iVIVU.com

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng

Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ

Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm