Cách nấu món kiểm chay lạ miệng cho bữa tối cuối tuần
Nguyên liệu:
Khoai lang 100g
Cà rốt 100g
Đậu hũ 2 miếng
Tàu hủ ki 60g
Nấm mèo 10g
Nấm rơm 60g
Nước cốt dừa 60ml
Táo tàu 10g
Bún tươi 300g
Gia vị: đường, muối, hạt nêm…
Cách nấu kiểm chay
Sơ chế nguyên liệu:
Khoai lang, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Tàu hủ ki ngâm nước nóng cho nở, rồi xắt thành từng miếng nhỏ.
Đậu hũ rửa sạch với nước, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Rồi bạn bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt.
Nấm mèo, nấm rơm cắt chân, ngâm nước 15-20 phút cho nở bung hết ra, xắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên.
Táo tàu ngâm với nước, vớt ra rửa sạch.
Cách nấu:
Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa vô. Đợi nước sôi lên bạn cho khoai lang, cà rốt vào. Nấu chín các nguyên liệu đó thì tiếp tục cho nấm mèo, nấm rơm vô nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bạn chờ canh sôi lên lần nữa thì bạn cho đậu hũ chiên và đậu hủ ki vào, nấu thêm khoảng 5 phút sau đó bạn tắt bếp nhé. Món canh kiểm chay ăn kèm với bún và bạn nhớ thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn.
Theo iVIVU.com
Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm
Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ