Cách nấu món kiểm chay lạ miệng cho bữa tối cuối tuần

52

 Cách nấu món kiểm chay lạ miệng cho bữa tối cuối tuần

Nguyên liệu: 

Khoai lang 100g

Cà rốt 100g

Đậu hũ 2 miếng

Tàu hủ ki 60g

Nấm mèo 10g

Nấm rơm 60g

Nước cốt dừa 60ml

Táo tàu 10g

Bún tươi 300g

Gia vị: đường, muối, hạt nêm…

Cách nấu kiểm chay

Sơ chế nguyên liệu: 

Khoai lang, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Tàu hủ ki ngâm nước nóng cho nở, rồi xắt thành từng miếng nhỏ.

Đậu hũ rửa sạch với nước, xắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Rồi bạn bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt.

Nấm mèo, nấm rơm cắt chân, ngâm nước 15-20 phút cho nở bung hết ra, xắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên.

Táo tàu ngâm với nước, vớt ra rửa sạch.

Cách nấu: 

Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa  vô. Đợi nước sôi lên bạn cho khoai lang, cà rốt vào. Nấu chín các nguyên liệu đó thì tiếp tục cho nấm mèo, nấm rơm vô nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bạn chờ canh sôi lên lần nữa thì bạn cho đậu hũ chiên và đậu hủ ki vào, nấu thêm khoảng 5 phút sau đó bạn tắt bếp nhé. Món canh kiểm chay ăn kèm với bún và bạn nhớ thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của món ăn.

Theo iVIVU.com

Gợi ý cách nấu món mướp hương xào thịt đơn giản, dễ làm

Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng

Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ