Cách nấu bánh canh chay siêu dễ cho bữa tối tại nhà
Nguyên liệu:
– Tàu hũ ki 60g
– Đậu hũ chiên 1 miếng
– Cà rốt 140g
– Củ cải trắng 100g
– Su su 140g
– Bắp non 60g
– Giá 100g
– Hẹ 40g
– Măng khô 40g
– Bánh canh 300g
– Gia vị: Muối, đường, hạt nêm chay, hành, tiêu,…
Cách làm bánh canh chay:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ vừa ăn, chiên giòn trên chảo ngập dầu.
– Tàu hũ ki ngâm nước sau đó vắt rồi để sang đĩa riêng. Nếu muốn ăn thơm ngon hơn thì có thể chiên sơ tuỳ ý thích.
– Cà rốt, củ cải trắng, su su gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.
– Bắp non rửa sơ qua nước muối loãng, cắt bỏ đầu.
– Giá, hẹ rửa với nước sạch rồi vớt sang rổ để ráo.
– Ngâm măng khô trong nước khoảng 20 phút trước khi nấu.
Bước 2: Nấu bánh canh chay
– Nấu hơn nửa nồi nước sôi. Đầu tiên cho cà rốt, củ cải trắng, su su, măng khô vào trước để nước dùng có độ ngọt. Nêm nếm gia vị. Sau đó, bắp non vào cuối cùng để bắp non không bị quá chín.
– Khi ăn bánh canh chay, bạn có thể chần sơ bánh canh qua nước sôi trước khi xếp vào tô. Sau đó, cho múc nước dùng và các loại rau, củ vào tô với giá, hẹ. Cuối cùng là để một ít hành, ngò và tàu hũ ki lên trên là bạn đã có ngay một tô bánh canh chay nóng hổi, thơm ngon rồi đấy.
Theo iVIVU.com