Gợi ý chế biến món bánh tráng thịt luộc dễ làm
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300g
– Mắm nêm pha sẵn: 60g
– Rau thơm 100g
– Xà lách lô lô 100g
– Dưa leo 100g
– Khế chua 100g
– Bún 200g
– Bánh tráng 100g
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo rửa sạch, để ráo nước.
– Dưa leo rửa sạch, thái dạng que.
– Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.
Bước 2: Chế biến món bánh tráng thịt luộc
– Bạn luộc thịt ba chỉ trong nước sôi cho thêm ít muối, bột ngọt, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 – 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt. Khi luộc phải giữ lửa trung bình sao cho không chín nhanh quá hay chậm quá. Thịt luộc ra phải có phần mỡ thật trong, phần nạc luôn giữ được màu hồng, mềm và thơm là đạt yêu cầu.
– Sau khi tắt bếp, bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon. Đem thịt heo luộc chín thái mỏng từng lát.
Thịt luộc ăn kèm với bánh tráng và rau sống thì ngon hết ý. Trải chiếc bánh tráng ra, xếp vào đó một ít bún tươi, một miếng thịt heo, lát dưa chuột và các loại rau tươi: xà lách, rau thơm… cuốn lại và chấm vào bát mắm nêm. Lưu ngay cách làm món bánh tráng thịt luộc đổi vị cho bữa ăn gia đình bạn nhé.
Theo iVIVU.com
Bí quyết làm rau củ kho chay đơn giản nhưng ngon khó cưỡng
Công thức nấu món lẩu nấm thập cẩm chay vừa ngon vừa dễ
Cách làm món cà chua nhồi thịt sốt dầu hào vừa ngon vừa dễ làm