Cách làm cá chẽm hấp xì dầu siêu ngon ai cũng nên biết
Nguyên liệu:
– Cá chẽm 300g
– Gia vị: xì dầu, hành, gừng, tỏi, ớt, muối, đường, hạt nêm,…
Cách làm cá chẽm hấp xì dầu:
– Cá rửa sạch, để ráo sau đó ướp với một ít muối, hạt nêm và tiêu để hương vị món cá chẽm hấp xì dầu đậm đà hơn.
– Hành lá cắt khúc, gừng bào vỏ thái thành lát mỏng, ớt rửa sạch cắt sợi để món ăn bắt mắt hơn.
– Khi ướp cá, bạn cũng có thể cho thêm vài lát gừng để khử mùi tanh.
– Để cá vào xửng hấp khi nước đã sôi, đậy nắp từ 20-25 phút để cá chín đều.
– Trong lúc đợi cá chín, tiếp tục làm sốt xì dầu. Đun chảo dầu nóng, phi thơm gừng, tỏi trong khoảng 1 phút. Kế đến cho tiếp xì dầu, hạt nêm, đường vào nêm nếm vừa miệng. Cuối cùng cho hành lá, gừng, ớt cắt sợi, hạt tiêu vào rồi tắt bếp.
– Khi ăn, bày phần cá đã hấp ra đĩa, sau đó cho sốt xì dầu còn nóng lên trên.
– Món ăn kèm với cá chẽm hấp xì dầu ngon nhất chính là rau luộc hoặc rau sống tuỳ theo ý thích.
Theo iVIVU.com